Hàng consol là gì, coloader là gì?

Hàng Consol

Hàng consol là gì, coloader là gì?

  1. Thế nào là hàng Consol?
  2. Thế nào là LCL Coloader?

Trong công việc và giao tiếp với hầu hết khách hàng có hàng hoá xuất khẩu thì có rất nhiều thắc mắc quanh vấn đề hàng lẻ (LCL / Console/ Shipping LCL)…

Trên đây là 2 câu hỏi hay gặp trong quá trình làm việc vận chuyển…Tất nhiên còn rất nhiều vấn đề liên quan đến LCL nữa và mình sẽ cập nhật trong loạt bài gần nhất tới đây.

Hàng Consol
Hàng Consol
  1. Thế nào là hàng consol?

Trong lĩnh vực giao nhận vận tải hàng hoá, LCL viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Less than Container Load, dịch nghĩa là hàng xếp không đủ một container. Cụm từ này mô tả cách thức vận chuyển hàng hoá khi chủ hàng không đủ hàng để đóng nguyên một container, mà cần ghép chung với một số lô của chủ hàng khác. Khi đó, công ty dịch vụ sẽ kết hợp nhiều lô hàng lẻ (LCL shipments), sắp xếp, phân loại và đóng chung vào container, sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp tới cảng đích. Việc kết hợp đóng chung như vậy gọi là gom hàng, hay consolidation. Hàng LCL (còn gọi là hàng lẻ, hay hàng consol) được phân biệt với hàng FCL (Full Container Load), tức là hàng đủ xếp nguyên container, mà không cần ghép với lô hàng khác.

  1. Thế nào là LCL co-loader?

Trong thực tế, những lô hàng LCL trong cùng container không phải lúc nào cũng đi đến cùng một cảng đích. Nhiều khi, chúng chỉ được vận chuyển chung container trên một chặng đường nào đó, sau đó lại được dỡ ra và sắp xếp vào những container khác (reload) trước khi đi tiếp. Trên thị trường hiện nay hầu hết những người sale hàng lẻ thường thông qua các công ty FWD. Sale hàng lẻ được gọi là những người gom hàng. Như vậy khi 1 khách hàng book qua FWD thì FWD phải book lên consol, việc này đã coload lên 1 lần. Nếu 1 khách hàng book hàng qua FWD1 sau đó FWD1 book sang FWD2, rồi FWD2 mới book lên consol thì đã coload 2 lần. Như vậy, LCL co-load là hàng lẻ phải chuyển tải sang container khác để đi tới cảng đích.

Ưu Điểm : Có thể khách hàng có được giá tốt hơn, vì những mối quan hệ “hữu nghị”

Nhược điểm : Hàng coload thì khách hàng không làm được master bill mà hầu hết là house bill.

Indochina Post phục vụ vận tải đường biển tại tất cả các cảng biển của Việt Nam. Như Cảng Hồ Chí Minh (Cát Lái, Tân Cảng,  VICT, Tân Thuận, Bến Nghé. Khánh Hội, Hiệp Phước, Transimex, Tanamexco – Tây Nam, Sóng Thần, Sotrans, Phước Long, Phúc Long). Cái Mép, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Nha Trang…

Tại sao khách hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi ?

Sự lựa chọn của khách hàng đến từ lợi ích trực tiếp khách hàng nhận được, chúng tôi tự hào và tự tin là có thể cung cấp cho quý khách hàng những ưu đại nổi trội so với những đơn vị kinh doanh khác như sau:

Kinh nghiệm làm nên sự khác biệt!

  • Indochinapost chúng tôi chuyên cung cấp và thực hiện xuất hàng lẻ (xuất hàng rời, xuất hàng LCL) và nhập hàng lẻ (nhập hàng rời, nhập hàng LCL) từ Việt Nam ra các nước trên thế giới với uy tín và chất lượng đảm bảo.
  • Với mạng lưới đại lý rộng khắp trên thế giới và giá cước cạnh tranh, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ gom hàng lẻ đường biển nhanh, gọn, an toàn với mức chi phí thấp nhất theo đúng tuyến đường vận chuyển, lịch trình đều đặn, ổn định hằng tuần.
  • Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm giao phó trách nhiệm, tài sản, gửi hàng xuất khẩu, nhận hàng nhập khẩu đi / đến từ bất cứ địa điểm nào và không phụ thuộc vào số lượng hàng nhiều hay ít.
  • Hàng hóa của quý khách luôn được quan tâm đóng gói cẩn thận.
  • Lịch trình hàng hải luôn được cập Châu Âuvà thông báo chi tiết.

Indochina Post cung cấp đầy đủ các dịch vụ vận tải đường biển, Vận chuyển đường biển đi Colombia, vận chuyển đường biển đi nhật bản

Hãy Comment vào box phía dưới để cho chúng tôi biết bạn đang thắc mắc vấn đề gì?

Hoặc gọi điện cho chúng tôi nếu bạn đang có hàng và cần vận chuyển đến bất kỳ đâu trên thế giới.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)