Hàng hóa lắp ráp bằng nguyên liệu nhập từ nhiều nước, phải ghi xuất xứ ở đâu?

Thu tuc xuat khau nguyen lieu, vat tu de san xuat hang hoa dat gia cong

Hàng hóa lắp ráp bằng nguyên liệu nhập từ nhiều nước, phải ghi xuất xứ ở đâu?

 

Hỏi: 

Công ty em có mua một kiện hàng nhưng khổ nỗi hàng lại được lắp ráp bằng nguyên liệu nhập từ nhiều nước khác nhau. Cho em hỏi bây giờ em nên kê khai xuất xứ của lô hàng như thế nào cho đúng ạ? Em cảm ơn

 Đáp:

Chào bạn, thực ra vấn đề của bạn cũng đã được rất nhiều bạn đọc gửi về cho chúng tôi thời gian qua. Có thể thấy trong thời đại chuyên môn hóa từng sản phẩm, quy trình như hiện nay thì mỗi một sản phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày là thành quả của rất nhiều quốc gia cùng tham gia vào. Vậy cần phải ghi nhận xuất xứ hàng hóa như vậy thế nào cho đúng? Indochinapost xin được giải đáp như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 3 Nghị định 19/2006/NĐ-CP ngày 20/02/2006 của Chính phủ

Điều 3. Giải thích từ ngữ

1. “Xuất xứ hàng hóa” là nước hoặc vùng lãnh thổ nơi sản xuất ra toàn bộ hàng hóa hoặc nơi thực hiện công đoạn chế biến cơ bản cuối cùng đối với hàng hóa trong trường hợp có nhiều nước hoặc vùng lãnh thổ tham gia vào quá trình sản xuất ra hàng hóa đó.

Như vậy bạn cần căn cứ quy định nêu trên và chứng từ kèm theo của lô hàng để xác định xuất xứ của hàng hóa. Hi vọng thông tin chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn phần nào giải quyết được vấn đề.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)