Thủ tục nhập khẩu nguyên liệu trà sữa vào Việt Nam

nhập khẩu nguyên liệu trà sữa

Trà sữa là một trong những thức uống “đỉnh cao” của giới trẻ ngày nay. Để có một cốc trà sữa thơm ngon “tuyệt đỉnh”, khâu đầu tiên người kinh doanh cần lưu ý đến là việc nhập khẩu nguyên liệu trà sữa thật chuẩn và đậm chất! Vậy thủ tục nhập khẩu nguyên liệu diễn ra như thế nào? Hãy cùng Indochinapost tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Trà sữa – thức uống thu hút số lượng lớn giới trẻ!

Trà sữa được bắt nguồn ở Đài Loan từ thập niên 80 của thế kỷ trước và khoảng 20 năm sau thì được du nhập vào Việt Nam. Khoảng vài năm sau đó thì trà sữa trân châu xuất hiện khá phổ biến tại các quán đồ uống giải khát cho đến 2009 thì rộ lên các thông tin trân châu được làm từ nguồn nguyên liệu không sạch, từ nhựa, từ cao su khiến cho rất nhiều hàng quán đã phải đóng cửa hoặc loại bỏ trà sữa trân châu ra khỏi thực đơn của cửa hàng.

Giai đoạn tiếp theo của trà sữa tại Việt Nam là từ 2012, bắt đầu xuất hiện các chuỗi cửa hàng trà sữa được đăng ký thương hiệu, đăng ký công thức và có giấy chứng nhận an toàn của các cơ quan chuyên trách cấp. Có thể kể tới một vài thương hiệu có thị phần lớn tại Việt Nam như: