Làm sao để đặt mua hàng bên Trung Quốc online?

Làm sao để đặt mua hàng bên Trung Quốc online?

Hiện nay, đặt mua hàng bên Trung Quốc qua mạng đang được rất nhiều người quan tâm nhưng lại không biết cách đặt hàng. Cũng có một số trường hợp khách hàng cần nhập hàng Trung Quốc nhưng lo lắng web đặt hàng đó có uy tín hay không.

Với IndochinaPost, đặt mua hàng Trung Quốc online là cách mua hàng trực tiếp và tiết kiệm, được nhiều nhà bán buôn bán lẻ, nhiều doanh nghiệp và cá nhân tin tưởng lựa chọn.

Làm sao để đặt mua hàng bên Trung Quốc online?
Làm sao để đặt mua hàng bên Trung Quốc online?

Hãy theo sát bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách đặt mua hàng Trung Quốc online một cách đơn giản và phổ thông nhất.

Tại sao nên đặt mua hàng bên Trung Quốc qua mạng?

Thông thường, nếu muốn đặt mua hàng Trung Quốc, bạn có thể mua tại các chợ đầu mối lớn hoặc sang tận Trung Quốc đánh hàng. Cả hai hình thức nhập hàng Trung Quốc trên đều mất khá nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại.

Mua hàng Trung Quốc qua các website online giúp quý khách tiết kiệm thời gian. Có thể mua hàng vào bất cứ lúc nào, chỉ cần truy cập internet, lựa chọn trang web đặt hàng Trung Quốc để order. Mua hàng Trung Quốc online giúp khách hàng tiết kiệm các khoản chi phí cho việc đi lại, chi phí ăn ở, sinh hoạt trong những ngày đi mua hàng.

Mua hàng Trung Quốc trực tuyến còn giúp khách hàng tiết kiệm công sức. Bạn không cần phải đi chọn hàng mất thời gian ở các khu chợ đông đúc, chen lấn để xem hàng, trả giá, vất vả mang vác hàng hóa…

Top 5 website đặt mua hàng bên Trung Quốc:

Taobao: Trang web phổ biến đầu tiên khi nhắc đến website đặt hàng Trung Quốc. Hàng hóa trên Taobao đa dạng, sản phẩm có giá thành tốt. Dễ dàng tương tác với người mua hàng. Tuy nhiên, việc tạo lập tài khoản thanh toán khi mua hàng trên Taobao khá phức tạp, cần xác thực bằng thẻ ngân hàng nội địa.

1688: Đây được xem là trang web đặt hàng Trung Quốc, đặt hàng Quảng Châu dành riêng cho khách nội địa. Do đó, trang web chỉ hỗ trợ tiếng Trung. Sản phẩm tại 1688 phong phú đa dạng về chủng loại. Tuy nhiên, 1688 không hỗ trợ chuyển hàng quốc tế.

Tmall: Cũng là trang web đặt hàng Trung Quốc phổ biến cho người Trung Quốc. Không hỗ trợ giao nhận quốc tế. Chất lượng sản phẩm ở Tmaill khá cao, giá thành rẻ.

Aliexpress: Tương tự Alibaba, là trang web đặt hàng Trung Quốc có quy mô quốc tế, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Sản phẩm tại Aliexpress chất lượng cao, giá thành hợp lý. Có hỗ trợ tạo tài khoản mua hàng tuy nhiên quý khách khó lòng nhận được tương tác từ người bán.

Alibaba: Là trang web đặt hàng Trung Quốc có quy mô quốc tế. Tại đây, bạn cũng có thể đăng ký gian hàng để bán và mua sản phẩm từ mọi nơi trên thế giới. Aliaba hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, đăng ký tài khoản dễ nhưng thời gian nhận hàng rất lâu.

Làm thế nào để chọn mua hàng tại website phù hợp?

Hiện tay trên thị trường có tồn tại rất nhiều website thương mại điện tử giúp bạn nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi website sẽ có những đặc điểm khác biệt và phù hợp với từng người dùng khác nhau. Do đó, IndochinaPost sẽ gợi ý khách chọn website mua hàng Trung Quốc sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của quý khách hàng:

Mua hàng lẻ: nếu muốn mua lẻ giá sỉ, mua với hàng hóa đa dạng thì Taobao.com là website thích hợp nhất. Trang này cung cấp đa dạng các loại hàng hóa, có cả hàng hiếm-độc-lạ. Điều đặc biệt hơn nữa là các shop tại Taobao sẽ miễn phí ship nội địa cho khách hàng.

Mua sỉ số lượng lớn: hãy tìm hiểu và mua hàng tại trang 1688.com. Trang này không đa dạng hàng hóa như Taobao nhưng lại có giá thành siêu rẻ, thường xuyên có các chương trình sale off hàng hóa. Giúp người mua tiết kiệm được rất nhiều chi phí, đặc biệt là những người đang kinh doanh hàng Trung Quốc.

Mua hàng hiệu, hàng chính hãng: nếu muốn mua hàng thương hiệu nổi tiếng như Zara, Nike, Adidas, Breshka,…hay bất kỳ thương hiệu nào khác, hãy tìm hiểu và mua hàng tại trang Tmall.com.

Đây là website Trung Quốc duy nhất chuyên bán hàng chất lượng, hàng cao cấp giá rẻ hơn so với mức giá tại cửa hàng chính hãng.

Đó là một số thông tin IndochinaPost gợi ý cho quý khách hàng khi bạn muốn mua hàng Trung Quốc online. Dựa vào những thông tin đó, kết hợp với những tiêu chí và yêu cầu của mình, khách sẽ lựa chọn website nào để mua hàng cho phù hợp và tiết kiệm nhất.

Làm sao để đặt mua hàng bên Trung Quốc online?
Làm sao để đặt mua hàng bên Trung Quốc online?

Các cước đặt mua hàng Trung Quốc trực tuyến:

Mỗi trang web yêu cầu cách thức mua hàng, đặt hàng riêng nhưng cơ bản giống nhau ở các bước quy trình. Lưu ý: Sử dụng các công cụ dịch để mua hàng webssite Trung Quốc online thuận tiện hơn.

Bước 1: Khách hàng truy cập trang web đặt hàng Trung Quốc, chọn sản phẩm cần mua.

Bước 2: Tạo tài khoản đăng nhập và tiến hành order hàng

Bước 3: Liên hệ với người bán để xác nhận giá cả khi order số lượng nhiều.

Bước 4: Thanh toán tiền hàng và đợi để nhận hàng tại Việt Nam.

Khách hàng sẽ gặp khó khăn khách gì khi đặt mua hàng bên Trung Quốc online?

Những website đặt mua hàng Trung Quốc uy tín và nổi tiếng như Tmall.com, 1688.com, Alibaba.com, Taobao.com…tuy nhiên, việc mua hàng không hề đơn giản. Đối với những người chưa có kiến thức và kinh nghiệm, việc nhập hang qua website Trung Quốc online sẽ gặp rất nhiều khó khan.

– Không biết tạo tài khoản, hay tạo tài khoản không thành công

– Không biết cách dịch từ tiếng Trung qua tiếng Việt. Website thương mại điện tử Trung Quốc chủ yếu dùng ngôn ngữ tiếng Trung, ngoại trừ website Alibaba có giao diện bằng tiếng Anh.

Đối với những người không rành về ngôn ngữ tiếng Trung, việc hiểu được cách làm việc hay thông tin của sản phẩm cũng rất khó khăn. Bạn có thể sử dụng công cụ google dịch, hoặc truy cập website bằng trình duyệt cốc cốc, chrome.

Những trình duyệt này thường có sẵn công cụ dịch trang, bạn chỉ cần nhấp chuột phải sau đó chọn dịch trang sang tiếng Việt là xong.

*, Lưu ý: Việc dịch trang sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc và giao diện của website. Làm cho website bị biến dạng, khác hẳn so với bản gốc, điều này gây khó khăn cho người dùng thêm nữa.

Bên cạnh đó, khách nên truy cập vào website bằng bản PC (máy tính, laptop), còn dùng điện thoại thì phải cài đặt công cụ google để hỗ trợ dịch từng câu văn, đoạn văn hay từng từ một.

Nếu thấy khó khăn về ngôn ngữ, hãy sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại IndochinaPost để được hỗ trợ nhập hàng, giao dịch từ A->Z.

– Không biết cách thanh toán, hay nói cách khác là không thể thanh toán được, vì không có thẻ thanh toán theo ngân hàng Trung Quốc, cũng không có ví điện tử Alipay.

Do đó, người mua sẽ không thể đi đến bước thanh toán đơn hàng. Để giái quyết khó khăn này, khách hàng nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ đơn hàng tại IndochinaPost để thủ tục thanh toán nhanh chóng, an toàn và cước phí thấp.

– Không biết cách vận chuyển hàng về Việt Nam. Đối với trang Alibaba.com, hàng của bạn sẽ được ship thẳng về Việt Nam. Nhưng ở những trang khác, họ chỉ nhận ship nội địa mà thôi.

Do vậy, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam qua công ty IndochinaPost.

Làm sao để đặt mua hàng bên Trung Quốc online?
Làm sao để đặt mua hàng bên Trung Quốc online?

Những mặt hàng nên nhập từ Trung Quốc về kinh doanh tại Việt Nam?

Ngày nay, các mặt hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc hầu hết đều có giá cả phải chăng, mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, phù hợp với thị hiếu số đông người tiêu dung kể cả tại Việt Nam, đang ngày càng được ưu chuộng.

Nhưng để lựa chọn một mặt hàng phù hợp với bản thân, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, để lên kế hoạch nhập hàng về nước buôn bán thì sẽ cần phải cân nhắc đến nhiều yếu tố. Cùng tìm hiểu tiếp với Indochinapost nhé!

– Quần áo: Nhập quần áo Trung Quốc về nước tiêu thụ sẽ như thế nào?

Thứ 1: Mặt hàng này có nhiều loại, có loại cao cấp nhưng cũng có loại bình dân.

Thứ 2: Điều quan trọng là đối tượng khách hàng của bạn muốn hướng đến, họ là người có tài chính hay bị hạn hẹp hay họ là người có khả năng tài chính tốt.

Qua đó, bạn sẽ phân tích cho mình quyết định là nên nhập loại mặt hàng nào (hàng chất lượng cao, hàng trung bình, hàng giá rẻ…).

Ví dụ quần áo có thể là: quần áo thể thao, quần áo trẻ em, quần áo cho người Trung Niên, quần áo cho phụ nữ, cho nam giới….

– Giày dép: Làm sao để lựa chọn kinh doanh mặt hàng giày dép?

Thứ 1: Giày dép hàng Trung Quốc cũng rất đa dạng, có hàng nội địa cao cấp, hàng fake, super fake và rất nhiều mặt hàng khác.

Thứ 2: Giá cả của những sản phẩm giày dép này cũng rất đa dạng, khách có thể mua một đôi dép vài chục ngàn, nhưng cũng có thể là vài trăm cho đến vài triệu….

Ví dụ giày dép: Giày dép cũng có theo độ tuổi, hoặc có giày thể thao, dép đi trong nhà, giày cao gót, giày tây nam… rất nhiều loại để bạn lựa chọn và nhập hàng về bán.

– Phụ kiện thời trang: Kinh doanh mặt hàng thời trang không bao giờ sợ “ế”

Thứ 1: Các mặt hàng phụ kiện thời trang như cài tóc, khuyên tai, vòng cổ, vòng tay, nhẫn, nón, balo, bông cài áo, bờm, kính mắt…và rất nhiều các món hàng khác. Chúng đều có chung đặc điểm là giá rẻ, mẫu mã đa dạng.

Thứ 2: Ngoài ra còn có rất nhiều mặt hàng khác như: văn phòng phẩm, đồ chơi trẻ em, đồ điện tử, phụ kiện điện thoại, phụ tùng xe, máy móc, vật dụng gia đình….

Một số số gợi ý “từ khóa” dùng để tìm kiếm trên website Trung Quốc?

Đồ cute :

Ví, loại đựng thẻ : 钱包卡套

Đồ hàn quốc : 韩装

Áo ren / voan : 丝衫/纺衫

Giày nữ : 女鞋

Quần áo trung niên:中老年服装

Túi xách : 包袋

Áo khoác ngắn:短外套

Áo gió : 风衣

Váy công sở nữ : 职业女裙套装

Áo len : 毛衣

Thời trang công sở / Đồ học sinh: 职业套装/学生校服

Áo sơ mi : 衬衫

Bộ đồ thường / Đồ ngủ:休闲套装

Váy:裙子

Váy cưới / Áo dài / Lễ phục:婚/旗袍/礼服

Váy liền : 连衣裙

Lễ phục / Đồ ngủ:礼服/晚装

Áo ba lỗ : 背心

Trang phục sân khấu:中式服装

T-shirt : T

Thắt lưng / Thắt lưng da / Đai áo : //

Quần裤子

Áo hai dây : 小背心/小吊

Quần tất : 打底

Khăn quàng cổ/ Khăn lụa / Khăn choàng vai围巾/丝巾/披肩

Quần bò : 牛仔

Khăn quàng / Găng tay / Bộ mũ khăn围巾/手套/帽子套件

Vest : 西装

Găng tay:手套

:帽子

Vali, ví da/ túi xách nữ bán chạy/ túi xách nam : 箱包皮具/热销女包/男包

Áo da : 皮衣

Đồng phục : 工作制服

Cách thức thanh toán tiền hàng khi đặt mua hàng bên Trung Quốc online

Thanh toán qua Paypal hay thẻ thanh toán quốc tế

Một số trang web chấp nhận thanh toán quốc tế hay Paypal. Khi có Paypal, bạn không cần ra ngân hàng để chuyển tiền quốc tế.

Để sử dụng Paypal, yêu cầu bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay Mastercard. Thanh toán bằng Paypal tương tự như sử dụng Internet banking, bạn có thể chuyển, rút tài khoản và thanh toán khi mua hàng trực tuyến từ Trung Quốc. Quá trình thanh toán quốc tế luôn chứa nhiều rủi ro nếu bạn không thanh thạo các kỹ năng.

Thanh toán bằng Alipay

Alipay là kênh trung gian để thanh toán khi mua hàng trực tuyến ở Trung Quốc, là loại tài khoản nội địa dành riêng cho người Trung Quốc. Khi sở hữu một tài khoản Alipay, bạn có thể thanh toán tại hầu hết các trang web đặt hàng Trung Quốc.

Để tạo tài khoản Alipay, bạn cần có các thông tin chính xác về nhân thân và số điện thoại ở Trung Quốc để xác nhận bảo mật. Thanh toán Alipay cần phải xác thực tài khoản.

Nếu tài khoản Alipay chưa xác thực, bạn sẽ bị hạn chế mức tiền khi thanh toán và dễ bị khóa tài khoản khi số tiền giao dịch vượt hạn mức quy định. Việc xác thực tài khoản Alipay khá khó khăn, đòi hỏi thủ tục rườm rà với nhiều quy định.

Nhìn chung, khi đặt mua hàng Trung Quốc online, khâu gây nhiều khó khăn nhất đối với khách hàng đó là thanh toán và vận chuyển. Riêng khâu thanh toán, như đã phân tích ở trên, nếu thanh toán quốc tế luôn chứa nhiều rủi ro thì việc xác thực tài khoản nội địa để thanh toán đòi hỏi thủ tục rườm rà.

Ngoài ra một số trang web đặt hàng Quảng Châu, đặt hàng Trung Quốc chỉ hỗ trợ nhận hàng nội địa, nếu có chuyển phát hàng quốc tế thì phí cũng rất cao.

Trở ngại về ngôn ngữ cũng là vấn đề lớn với nhiều người. Những trở ngại này khiến nhiều khách hàng lo lắng và bỏ cuộc khi đặt mua hàng Trung Quốc trực tuyến. Để đơn giản, quý khách có thể lựa chọn dịch vụ đặt hàng Trung Quốc online, nhờ dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc trực tuyến.

Làm sao để đặt mua hàng bên Trung Quốc online?
Làm sao để đặt mua hàng bên Trung Quốc online?

Dịch vụ đặt mua hàng bên Trung Quốc online uy tín tại IndochinaPost

IndochinaPost cung cấp dịch vụ mua hàng Trung Quốc online, order hàng từ các web đặt hàng Trung Quốc uy tín như Taobao, Tmall, 1688 và nhiều website khác… Với cách thức đơn giản, giá cả phải chẳng, thủ tục nhanh chóng, khách hàng có thể yên tâm để đặt hàng web Trung Quốc cùng chúng tôi.

Khách hàng chỉ cần gửi link sản phẩm qua Gmail contact@indochinapost.com hoặc lienhe@indochinapost.com , nhân viên IndochinaPost sẽ xác nhận đơn hàng và báo giá sản phẩm. Khách hàng thanh toán trước giá trị đơn hàng thông qua hình thức chuyển khoản hoặc gửi trực tiếp đến văn phòng công ty tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Quý khách chỉ cần gửi Việt Nam đồng, chúng tôi sẽ quy đổi theo tỷ giá để trả cho nhà cung cấp.

Đơn hàng sẽ được order nhanh chóng. Hàng hóa được nhân viên chúng tôi nhận tại kho ở Quảng Châu hoặc Quảng Tây. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm kê, đóng gói và làm thủ tục khai báo hải quan để vận chuyển về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Mọi giao dịch về hoạt động chuyển tiền hàng, thanh toán hộ khi mua hàng Trung Quốc online đều được thể hiện qua văn bản có chữ ký con dấu rõ ràng.

Trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ lần đầu, có thể đến trực tiếp văn phòng IndochinaPost để giao dịch và ngồi đợi người bán hàng trên web Trung Quốc thông báo đã nhận được tiền để yên tâm hơn.

Hàng hóa khi về đến Việt Nam, quý khách có thể đến trực tiếp các văn phòng ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh để nhận hàng trực tiếp.

Bí quyết để mua hàng Trung Quốc online an toàn tiết kiệm cùng IndochinaPost là gì?

Do nhu cầu mua hàng Trung Quốc trực tuyến gia tăng nên có rất nhiều dich vụ cung cấp, hướng dẫn cách mua hàng Trung Quốc online. Quý khách cần tìm hiểu trước khi xem xét những lời quảng cáo về dịch vụ mua hàng Trung Quốc online giá rẻ.

Những dịch vụ giá rẻ thường là cá nhân đơn lẻ có người thân tại Trung Quốc hoặc sinh viên nhận đặt hàng hộ trên web Trung Quốc sau đó chuyển về Việt Nam.

Những nơi này khó đảm bảo về an toàn hàng hóa cũng như làm thủ tục khai báo hải quan. Quý khách nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm.

Lựa chọn gói bảo hiểm để đặt hàng tại web Trung Quốc sau đó vận chuyển về Việt Nam. Gói bảo hiểm sẽ giúp quý khách yên tâm hơn về đơn hàng giá trị. Trường hợp xảy ra sai sót, quý khách sẽ được đền bù toàn bộ đơn hàng.

Các web đặt hàng Trung Quốc, web đặt hàng Quảng Châu thường xuyên diễn ra những đợt sale trong năm. Ngoài ra, mỗi shop luôn có chương trình giảm giá. Lựa chọn mua hàng ở thời điểm này giúp quý khách mua được hàng với giá rẻ.

Cước phí vận chuyển hàng từ web Trung Quốc về Việt Nam được tính bằng cân nếu hàng nặng, và quy đổi kích cỡ dimension nếu hàng hóa cồng kềnh. Công thức quy đổi : (dài x rộng x cao)/5000.

Công thức quy đổi : (dài x rộng x cao)/5000
Công thức quy đổi : (dài x rộng x cao)/5000
Loại hàng
Loại hàng
Đơn vị đo
Đơn vị đo
Measures
cm
cm
cm
Conversion Weight kg

Công cụ quy đổi miễn phí của Indochinapost

Càng nhiều kg, giá cước càng rẻ. Do đó, quý khách nên đặt hàng trên web Trung Quốc một lần, sau đó vận chuyển về Việt Nam.

Nên tập trung đặt nhiều hàng tại một shop để tiết kiệm phí ship nội địa. Hoặc chỉ đặt hàng ở một shop để tiết kiệm thời gian nhận hàng, thay vì rải rác đơn hàng khắp nơi.

IndochinaPost nhận mua hộ hàng Trung Quốc online đa dạng các mặt hàng, không hạn chế số lượng. Ngoại trừ hàng cấm, hàng vi phạm pháp luật, chúng tôi tuyệt đối không nhận mua hộ và vận chuyển về Việt Nam.

Tùy nhu cầu về thời gian nhận hàng, tùy khối lượng hàng hóa, chúng tôi sẽ tư vấn khách lựa chọn hình thức vận chuyển.

Nhân viên IndochinaPost thông thạo tiếng Trung, hỗ trợ khách hàng deal giá với nhà cung cấp. Hỗ trợ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc về dịch vụ.

Nếu có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc thông qua dịch vụ mua hộ, vui lòng liên hệ với nhân viên IndochinaPost qua những hình thức sau để được hỗ trợ, giải đáp kịp thời.

4.7/5 - (1500 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)