Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế Indochina Post

Vận chuyển hàng hóa sang Ecuador

Tìm hiểu về Dịch vụ Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế Hiện Đại

Bạn cần Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế?

Bạn cần gửi hàng đi quốc tế?

Chuyển phát nhanhphát chuyển nhanh hay giao nhận hàng hóa chuyển phát nhanh là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và bưu kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao. Thông thường, trong các bảng thông tin về chuyển phát nhanh sẽ có kèm theo “thời gian cam kết”. Thuật ngữ trong ngành gọi là “thời gian toàn trình”, đây là khoảng thời gian tính từ khi văn bản, bưu kiện, gói hàng hóa được nhận gửi đến khi được phát đến địa chỉ giao nhận.

Đặc điểm dịch vụ Chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh khác với các gói dịch vụ gửi thông thường là thời gian toàn trình ngắn và được xác định. Trong khi dịch vụ chuyển phát thường, bưu chính uỷ thác, bưu kiện đảm bảo, có thời gian toàn trình dài hơn nhiều và các nhà cung cấp ít khi đưa ra 1 khoảng thời gian cam kết xác định.

Chuyển phát nhanh luôn kèm với “chuyển phát đảm bảo”, nghĩa là nếu địa chỉ nhận không có gì trục trặc thì bưu phẩm phải đến nơi và có chữ ký, họ tên của người đã nhận hàng và thời gian nhận hàng. Nếu không làm được như vậy thì khách hàng có quyền khiếu kiện nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát. Có nhiều trường hợp thư dán tem còn đến nhanh ngang với chuyển phát nhanh nhưng thư tem là loại chuyển phát không đảm bảo – nhà cung cấp không chịu trách nhiệm về việc thư dán tem có đến hay không. Cho nên, tuy thư tem đã là 1 quy trình xác định và tỉ lệ mất thư tem cũng không nhiều nhưng đối với những giấy tờ quan trọng, khách hàng sẽ phải lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh.

Trước đây, để gửi bưu phẩm chuyển phát nhanh, người gửi phải tới bưu cục để gửi và sau đó, bưu cục phát sẽ gửi 1 giấy báo tới người nhận để người nhận ra bưu cục phát nhận hàng. Giờ đây, khi dịch vụ chuyển phát nhanh phát triển mạnh mẽ, hầu như nhà cung cấp nào cũng có thể đến tận nơi gửi để lấy hàng và đến tận nơi nhận để phát hàng. 

Vậy dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là như thế nào

Có thể hiểu đơn giản, chuyển phát nhanh là hình thức chuyển phát thông thường tuy nhiên có sự bảo đảm về thời gian vận chuyển đến tay người nhận.

Dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ khác với các dịch vụ chuyển phát thông thường ở chỗ đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ luôn đưa ra một khoảng thời gian cam kết xác định cho hành trình di chuyển của hàng hóa/bưu phẩm.Trong thời đại phát triển công nghệ 4.0 hiện nay, chuyển phát nhanh còn được nhiều nhà kinh tế nâng cấp lên với những khái niệm đi kèm như: chuyển và nhận hàng trong ngày, vận chuyển đảm bảo có xác nhận của các bên,…

Các hình thức Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế hiện nay

Dù là chuyển phát trong nước hay chuyển phát nhanh quốc tế thì tùy vào hình thức vận tải hàng hóa theo các kênh khác nhau mà người ta chia chuyển phát nhanh thành các loại:

Chuyển phát nhanh đường hàng không:

là hình thức vận chuyển hàng hóa, tài liệu thông qua đường hàng không (giữa các tỉnh thành có sân bay)

Chuyển phát nhanh đường bộ:

là hình thức vận chuyển hàng hóa/bưu phẩm thông qua các tuyến đường bộ trên Toàn Quốc. Là dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa

Chuyển phát nhanh đường sắt:

thông qua hệ thống đường sắt cả nước, hàng hóa/bưu phẩm sẽ được luân chuyển đi tới các địa chỉ nhận theo yêu cầu. Chuyển phát nhanh đường sắt ưu tiên cho hàng nặng; hàng khối lượng lớn.

Chuyển phát đường thủy.

Hàng hóa sẽ được chuyển tới các tỉnh thành/các nước thông qua hệ thống cảng biển lớn ở địa phương như Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Nha Trang, Vũng Tàu. Phù hợp vận chuyển hàng xá, hàng rời, hàng container, hàng nặng…

Chuyển phát nhanh kết hợp.

Bằng việc sử dụng kết hợp từ 2 hoặc nhiều hình thức vận chuyển khác nhau, hàng hóa bưu phẩm sẽ được luân chuyển đến các tỉnh thành nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Hay gọi là vận chuyển đa phương thức.

Trong các hình thức chuyển phát nhanh nói trên thì đường hàng không, đường bộ là 2 hình thức chuyển phát nhanh chủ yếu và được sử dụng nhiều nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các dịch vụ chuyển phát trong nước và quốc tế. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Indochina Post Express ngay hôm nay để được hỗ trợ sớm nhất

Thời gian vận chuyển trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Thời gian trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hoàn toàn không có sự thống nhất về thời gian vì mỗi quốc gia có thủ tục thông quan riêng, có khoảng cách địa lý riêng và có mối quan hệ riêng biệt với Việt Nam. Khoảng cách, thủ tục hải quan cùng những chế tài, luật lệ ở những nước bản địa có tác động chủ yếu đến thời gian của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.  Hiện nay thời gian chuyển phát nhanh quốc tế được chia làm các nhóm:

+ Nhóm các nước gần kề (Lào, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc,):

Thời gian là  1 – 3 ngày

+ Các nước trong khu vực Châu Á ( Bắc Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kong):

Thời gian chậm nhất là 1 tuần

+ Các nước châu âu, châu úc, châu Mỹ:

Thời gian có thê lên đến 1 tuần

Đó là những mức thời gian quy định, tuy nhiên, nếu có sự cố hay bị ảnh hưởng về thời tiết thì việc vận chuyển có thể kéo dài hơn do thủ tục hải quan và các sự cố khác nhau.

Một số hãng có Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế:

Nếu bạn có nhu cầu chuyển phát nhanh quốc tế và không phải book cước từ hãng tàu hay hãng hàng không, tận dụng thủ tục nhanh gọn, bạn có thể lựa chọn một số hãng chuyển phát nhanh quốc tế uy tín sau:

Chuyển phát nhanh quốc tế DHL: chắc chắn mọi người không còn xa lại với DHL, với mạng lưới chuyển phát nhanh rộng khắp, là người đồng hành của nhiều nhãn hàng lớn và các website thương mại điện tử hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Ngoài ra có một số hãng chuyển phát nhanh quốc tế khác cũng rất nổi tiếng như: UPS, TNT và Fedex

Các thủ tục trong Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế:

Khai quan hàng hóa là việc làm bắt buộc của bất cứ loại hàng hóa nào trong quá trình tham giá vào dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Thủ tục khai quan nhanh hay chậm phù thuộc vào số lượng, tính chất và nơi gửi đến của hàng hóa. Thủ tục này gồm các bước sau đây:

  • Thủ tục khai thông tin hàng hóa xuất khẩu.
  • Thủ tục khai thông tin hàng hóa nhập khẩu.
  • Thủ tục khai đầy đủ thông tin của đơn hàng.
  • Thủ tục đăng ký tờ khai nhập khẩu IDC cảng thông quan nội địa.
  • Thủ tục kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai khi gửi hàng ra quốc tế.
  • Thủ tục phân luồng hàng hóa khi gửi hàng ra quốc tế.
  • Thủ tục khai sửa đổi, bổ sung trong thông quan.

Liên hệ ngay cho chúng tôi khi quý khách có nhu cầu Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế.

5/5 - (4 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)