Vận chuyển hàng hóa tiếng anh là gì – vận tải hàng hóa

Dịch vụ chuyển phát nhanh tài liệu từ Tp Hồ Chí Minh đi Úc (Australia) chất lượng cao.

Hiểu và sử dụng tiếng anh tốt luôn là lợi thế cho bất kì ai trong mua bán, vận chuyển, xuất nhập khẩu thông báo kịp thời về hàng hóa. Là trách nhiệm của công ty vận tải đa phưuơng thức là cách vận chuyển khoa học tiên tiến trong vận chuyển hàng và giao nhận hàng.

 

Hiểu rõ nghĩa của từ vận chuyển hàng hóa trong tiếng Anh:

Vận chuyển hàng hóa (Anh: freight) hay giao nhận hàng hóa (Anh: freight forwarding) là một động từ chỉ sự di chuyển hàng hóa từ nơi gởi hàng đến nơi nhận hàng. Công việc này thường gắn với các dịch vụ vận chuyển hàng hóa với sự ký hợp đồng vận chuyển giữa hai bên nhận gởi. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau.
Công việc vận chuyển hàng hóa luôn đi đôi và có vai trò cực kỳ quan trọng với cuộc sống con người. Hàng ngày chúng ta di chuyển bằng xe máy, ô tô, hay máy bay. Các hàng hóa tiêu dùng tại các trung tâm mua bán được vận chuyển bằng đường biển, đường bộ, đường sắt,…. Nguyên vật liệu sản xuất được khai thác và vận chuyển từ vùng nguyên liệu đến nơi địa điểm sản xuất bằng ô tô, tàu hỏa, tàu biển… Tất cả những hoạt động này đều liên quan đến vận chuyển hàng hóa.
Vận chuyển hàng hóa đóng một vai trò trọng yếu của các khâu phân phối và lưu thông hàng hóa. Nếu coi toàn bộ nền kinh tế là một cơ thể sống, trong đó hệ thống giao thông là các huyết mạch thì vận chuyển hàng hóa là quá trình đưa các chất dinh dưỡng đến nuôi các tế bào của cơ thể sống đó.

Các đối tượng trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa:

Bảng giá cước vận chuyển
Cước phí 50kg đầu 300,000 VNĐ
Giá cước mỗi kg tiếp theo
Khu vực KHU VỰC I KHU VỰC II KHU VỰC III KHU VỰC IV KHU VỰC V KHU VỰC VI
Hà Nội 1,760 950 2,800 3,560 3,100 3,800
Giá cước vận chuyển 1 tấn 1,972,000 902,500 2,66,000 3,382,000 2,945,000 3,610,000
 • Người mua hàng (buyer): người mua đứng tên trong hợp đồng thương mại và trả tiền mua hàng.
 • Người bán hàng (seller): người bán hàng trong hợp đồng thương mại
 • Người gửi hàng (consignor): người gửi hàng, ký hợp đồng vận tải với Người giao nhận vận tải
 • Người nhận hàng (consignee): người có quyền nhận hàng hóa
 • Người gửi hàng (shipper): người gửi hàng trực tiếp ký hợp đồng với bên vận tải.
 • Người vận tải, hay người chuyên chở (carrier): vận chuyển hàng từ điểm giao đến điểm nhận theo hợp đồng vận chuyển.
 • Người giao nhận vận tải: Người trung gian thu xếp hoạt động vận chuyển, nhưng đứng tên người gửi hàng (shipper) trong hợp đồng với người vận tải.

Lơi ích của việc học tiếng anh và tra từ điển tiếng anh:

 • Để cải thiện kinh nghiệm học tập của bạn, đầu tiên bạn hãy cố gắng đoán từ có nghĩa từ ngữ cảnh mà bạn đang gặp phải. Sau đó bạn có thể sử dụng từ điển để tìm hiểu cụ thể từ mới đó nghĩa là gì. Đây là cách bạn sẽ nhớ ra từ mới một cách tốt nhất mỗi khi nhìn lại chúng vào lần sau. Vì hệ thống trí nhớ của bạn sẽ tái hiện về lần bạn tìm tòi về nó đầu tiên và sẽ khắc ghi rất tốt.
 • Từ điển anh việt rất hữu ích cho việc bạn tìm kiếm một từ mới mà bạn vô tình nghe được. Nghe thì có vẻ kỳ lạ đấy, nhưng đây lại là một cách học khá thú vị. Hãy tưởng tượng và ghi ra giấy từ mới đó theo như bạn nghĩ chính tả của từ bạn đang viết đó chính xác là từ bạn nghe.
 • Điều này có thể tạo ra hai trường hợp, một là bạn may mắn đoán đúng, hai là bạn đoán và tìm mãi cũng không thể ra được từ bạn đã từng nghe thoáng qua. Đừng nản chí. Hãy cố gắng nhớ lại, hoặc không thể nữa, hãy nhớ cách đọc của từ đó, lần sau nếu vô tình gặp lại, chắc chắn bạn sẽ phát âm tốt và chuẩn nhất. Bạn sẽ có thể tìm được chính xác hơn lần đầu tiên.

Hiện có 5 phương thức vận chuyển hàng hóa như sau:

 • Đường bộ: Cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa toàn quốc theo tuyến Bắc – Trung – Nam. Với đội ngũ xe tải chuyên chở hàng hóa, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải trong khu vực nội, ngoại thành Hà Nội.Dịch vụ chuyên chở hàng hóa từ Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc và các tỉnh miền Trung, khu vực Nam Trung Bộ.
 • Đường sắt: Nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam uy tín cạnh tranh. Chúng tôi nhận cung cấp dịch vụ vận chuyển xe hơi, xe máy bằng phương tiện đường sắt trên tuyến Bắc-Nam. Với việc vận chuyển bằng toa tàu chuyên dụng, chiếc xe sẽ được đảm bảo hơn trong quá trình chuyên chở, tránh các hư hỏng, va đập không đáng có.
 • Đường thủy (vận tải biển, thủy nội địa): Đường thủy hay giao thông thủy là một kiểu giao thông trên nước. Các dạng đường thủy bao gồm: sông, hồ, biển, và kênh-rạch. Theo phương thức các phương tiện có thể lưu thông được người ta dự trên một số tiêu chuẩn.
 • Đường hàng không: Hàng không là thuật ngữ nói đến việc sử dụng máy bay, máy móc, khí cụ do con người chế tạo ra có thể bay được trong khí quyển. Nói chung hơn, thuật ngữ này cũng mô tả những hoạt động, những ngành công nghiệp, và những nhân vật nổi tiếng liên quan đến máy bay, máy móc và khí cụ bay.
 • Đường ống: Chủ yếu dùng để dẫn khí và dầu mỏ.
 • Trong mỗi phương thức lại có thể chia nhỏ thành các hình thức khác nhau. Chẳng hạn vận tải biển gồm vận tải container, hàng rời, hàng lỏng… Các phương thức vận tải cũng có thể được kết hợp với nhau một cách đồng bộ tạo thành vận tải đa phương thức.

Phương thức vận chuyển hàng hóa của vận tải Việt:

 • Cơ sở hạ tầng giao thông vận tải bao gồm các phần xây dựng cố định bao gồm đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường thủy, kênh mương và đường ống và các địa điểm đầu cuối như sân bay, nhà ga, bến xe, nhà kho, điểm dừng tái nạp nhiên liệu (bao gồm cầu cảng tiếp nhiên liệu và các trạm nhiên liệu) và cảng biển. Địa điểm đầu cuối có thể được sử dụng cho việc trao đổi hành khách và hàng hóa cũng như bảo trì.
 • Xe có động cơ vận hành trên các hệ thống này bao gồm ô tô, xe đạp, xe buýt, xe lửa, xe tải, người, trực thăng, tàu thuyền, tàu vũ trụ và máy bay. Hoạt động xử lý cách các phương tiện hoạt động như thế nào, và các thủ tục thiết lập cho mục đích này bao gồm tài chính, luật pháp và chính sách. Trong ngành công nghiệp vận tải, hoạt động và quyền sở hữu của cơ sở hạ tầng có thể là công cộng hay tư nhân, tùy thuộc vào từng quốc gia và chế độ.
 • Theo nhiệm vụ có vận tải công cộng phục vụ chung cho lĩnh vực lưu thông và dân cư, vận tải chuyên dùng trong nội bộ ngành sản xuất và vận tải dùng riêng cho cá nhân. Vận tải liên hợp là chuyên chở hàng hóa bằng ít nhất hai phương tiện.
 • Trong kinh doanh vận chuyển hàng hóa cũng là một dịch vụ, chuyển hàng từ nơi gửi hàng đến nơi nhận hàng, trong đó người giao nhận ký hợp đồng vận chuyển với chủ hàng, đồng thời cũng ký hợp đồng đối ứng với người vận tải để thực hiện dịch vụ.
 • Một phương thức vận tải là một giải pháp mà sử dụng một loại đặc biệt của xe có động cơ, cơ sở hạ tầng và cách thức vận hành. Việc vận chuyển người hoặc hàng hóa có thể bao gồm một hay nhiều phương thức, với các trường hợp dùng nhiều phương thức được gọi là giao thông vận tải đa phương tiện. Mỗi phương tiện có lợi thế và bất lợi của riêng nó, và sẽ được chọn dựa trên chi phí, khả năng, và tuyến đường.

Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vân tải của Indochinapost !

5/5 - (4 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)