Vận chuyển cà phê Tây Nguyên sang Hàn Quốc

Vận chuyển cà phê Tây Nguyên sang Hàn Quốc

Thị trường cà phê tại Hàn Quốc

Nhu cầu nhập khẩu cà phê của Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng tăng. Xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai gần. Dẫn số liệu thống kê từ Trung tâm Thương mại Quốc tế, Bộ Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho thấy/ Nhập khẩu cà phê của Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 94.840 tấn, trị giá 432,45 triệu USD, tăng 11,7% về lượng. 30,3% về giá trị. cùng kỳ năm 2020.

Về chủng loại, trong sáu tháng đầu năm 2021, Hàn Quốc đã tăng cường nhập khẩu cà phê các loại. Giá cà phê Hàn Quốc đạt 4.560 USD / tấn, tăng 16,6% so với sáu tháng đầu năm 2020. Trong đó, giá cà phê bình quân của Hàn Quốc nhập khẩu từ các thị trường chính tăng, nhưng giá nhập khẩu từ Brazil và Việt Nam lại giảm.

Hình 1 – Thị trường cafe tại Hàn Quốc

Cà phê Tây Nguyên Việt Nam

Cây cà phê là loại cây có giá trị kinh tế cao. Người ta thu hoạch hạt để làm nước giải khát và được cả thế giới công nhận. Ngày nay, có hơn 50 quốc gia có thể trồng cà phê.

Tuy nhiên, chỉ một số ít trong số đó được xuất khẩu. Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới sau Brazil. Chiếm 1/3 tổng lượng tiêu thụ cà phê toàn cầu. Trong khi đó ở Việt Nam, vùng có điều kiện khí hậu, khí hậu, thổ nhưỡng tốt nhất để trồng cà phê là vùng Tây Nguyên, nơi tập trung những loại cà phê ngon nổi tiếng nhất.

Cụ thể, hiện có 5 loại cà phê Tây Nguyên phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Việt Nam là Arabica, Robusta, Cherii, Mocha, Culi…

Cà phê Tây Nguyên
Hình 2 – Cà phê Tây Nguyên

Hai loại cà phê Tây Nguyên đặc trưng, phổ biến và nổi tiếng nhất 

Arabica

Arabica là loại cà phê rất nổi tiếng và phổ biến ở Việt Nam. Được trông chủ yếu ở Lâm Đồng với đô cao 600m. Quả Arabica được thu hoạch rất đặc biệt, sau khi hái và lên men bằng cách ngâm nước. Sau đó đem rửa rạch rồi sấy. Vì thế, vị Arabica có hơi chua, vị chua cũng là nét nổi bật của loại hạt này.

Robusta

Đặc trưng với hương thơm nồng, vị đậm đặc, không chua, thích hợp khẩu vị người Việt. Nới thích hợp để trông cà phê Robusta là Daklak và Gia Lai bởi đặc tính thổ nhưỡng là đất đỏ bazan.

Arabica và Robusta
Hình 3 – Arabica và Robusta

Một số loại hạt cà phê khác

Cherry

Cà phê Cherry hay còn gọi là cà phê mít. Kkhả năng chống chịu sâu bệnh tốt, cho năng suất cao. Ở Việt Nam thường có hai giống cà phê mít này chính là cà phê Liberica và cà phê Exelsa. Loại cà phê này thường được trồng ở những nơi khô ráo, nhiều gió và nắng của vùng cao nguyên Lintong.

Culi

Là một loại cà phê đặc trưng của Việt Nam, loại cà phê này được đặc trưng bởi những hạt cà phê tròn, đầy đặn. Đặc điểm dễ nhận biết của loại cà phê cà ri này là mỗi trái chỉ có một hạt cà phê, cà ri có vị đắng, uống rất say, có màu nước đen và lượng cafein tương đương nhau.

Highland Mocha Coffee Mocha

Là một loại cà phê nổi tiếng ở Tây Nguyên, thuộc chi Arabica, nguồn gốc của loại cà phê này là do người Pháp du nhập vào Việt Nam từ những năm 1930, và trồng số lượng lớn trên đất Lâm Đồng thuộc tỉnh Đà Lạt.

Hình 4 – Cà phê Tây Nguyên – đậm đà hương vị Tây Nguyên

Vận chuyển đến tận nhà tại các tỉnh và thành phố Hàn Quốc

 1. Chungcheong Bắc
 2. Chungcheong Nam
 3. Gangwon
 4. Gyeonggi
 5. Gyeongsang Bắc
 6. Gyeongsang Nam
 7. Jeju
 8. Jeolla Bắc
 9. Jeolla Nam.
Hình 5 – Các tỉnh của Hàn Quốc

Ưu điểm của Indochina Post

 • Tốc độ vận chuyển nhanh: vận chuyển cà phê bằng máy bay, từ Việt Nam sang Hàn Quốc từ 5-7 ngày.
 • Giá cạnh tranh, có thể gọi là rẻ: là một đại lý của các hãng máy bay, Indochina Post có giá vận chuyển tốt nhất cho quý khách hàng.
 • Take care đơn hàng từ A-Z: tiêu chí sự hài lòng của quý khách là niềm hân hạnh cho chúng tôi.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình.
 • Miễn phí đóng gói theo chuẩn quốc tế.
 • Đến lấy hàng tận nhà khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.
 • Thông báo lộ trình đơn hàng thường xuyên.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.
 • Cước phí trọn gói, không phát sinh thêm.

Phương thức thanh tóa cước phí vận chuyển

1. Chuyển khoản

Thanh toán qua chuyển khoản trước khi nhân viên đến lấy hàng.

Thanh toán qua chuyển khoản sau khi nhân viên đến lấy hàng 

2. Tiền mặt

Thanh toán tiền mặt tại văn phòng sau khi khách mang hàng đến và xác nhận gửi hàng.

>Xem thêm>

Vận chuyển cá khô đi Hàn Quốc, cước phí rẻ.

Chuyển phát nhanh từ Bình Dương đi Hàn Quốc giá rẻ.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)