Tổng quan nghành vận tải hàng không Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh đường hàng không

Khái quát về thị trường vận tải toàn cầu

Hiện nay gần 99% khối lượng hàng hóa thương mại trên thế giới được vận tải theo đường biển, hàng không và vận tải đường bộ lại chiếm khối lượng nhỏ hơn so với đường biển chỉ 1%. Nhưng khi chúng ta kể đến giá trị của hàng hóa thì con số 1% này lại chiếm hơn 25% giá trị thương mại trên toàn thế giới. Điều này chứng tỏ rằng tất cả những hàng hóa với giá trị cao, hàng quý giá hay nguy hiểm đều sử dụng phương thức vận tải hàng không Việt Nam.

Air Freight Cargo

Nhu cầu vận chuyển hàng không tại Việt Nam

Tại Hội nghị và Triển Lãm Quốc Tế “Air Freight Logistics Vietnam”lần thứ 4- 2019 là sự kiện lớn và duy nhất về vận tải Hàng Không; Việt Nam được đánh giá là sở hữu nhiều cơ hội tiềm năng để trở thành trung tâm hậu cần vận tải hàng không Châu Á.

Theo ông Nguyễn Công Bằng; Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải), ngành hàng không đang phát triển nhanh; tốc độ rất cao. Việt Nam xếp thứ 7 trong số những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới (theo đánh giá của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế – IATA); với vận tải hành khách quốc tế đạt 6,9% và vận chuyển hàng hóa quốc tế chiếm 6,6%.

Thị trường vận chuyển hàng không Việt Nam

Trong bối cảnh đó; các công ty Logistics hay vận tải tăng cường phát triển các lĩnh vực vận chuyển; chuyển phát hàng hóa bằng đường hàng không để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên,có 2 thách thức được đặt ra đối với ngành hàng không của Việt Nam:

  • Một là; làm sao để các đối tác quốc tế chọn chúng ta mà không chọn các nước khác trong khu vực.
  • Hai là; hiện nay nhân lực của Việt Nam trong ngành này đang thiếu hụt rất lớn so với nhu cầu.

Thị trường Việt Nam đã thu hút hơn 20 doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào thị trường; có thể kể đến như: DHL Group, Maersk, Hitachi, Kuehne + Nagel, DB Schenker;…đang chiếm đến 75% thị phần. Trong khi đó, Việt Nam có khá ít công ty nội địa có thể đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không cho khách hàng như: Indochinapost Logistics Việt Nam; Transimex, Expeditors Việt Nam, Traco,…..

Thị trường hàng không Việt Nam

Nếu xét tầm nhìn đến năm 2035; thị trường hàng không Việt Nam được đánh giá nằm trong 5 thị trường có lượng khách tăng trưởng cao nhất thế giới. Sự phát triển nhanh của thị trường hàng không góp thúc đẩy mạnh mẽ ngành du lịch; thương mại và đầu tư những năm qua và đây là cơ hội cho ngành hàng không Việt Nam phát triển

Ngoài ra chúng tôi còn là đối tác của Công ty vận chuyển hàng đầu Việt Nam như: Viettel Cargo

 

 

Rate this post
0/5 (0 Reviews)