Thủ tục nhập khẩu màn hình laptop

Thủ tục nhập khẩu màn hình laptop

Thủ tục nhập khẩu màn hình laptop 

Việc sử dụng máy tính cá nhân (laptop) trong thời buổi hiện tại là không thể thiếu. Sử dụng máy tính cá nhân tiện lợi, phục vụ rất nhiều cho đời sống và làm việc của mỗi người. Hiện nay, nhu cầu nhập khẩu màn hình laptop cũng như các linh kiện điện tử khác để phục vụ sửa chữa cũng như phân phối  đang ngày càng gia tăng. Thủ tục nhập khẩu màn hình laptop trở thành thắc mắc chung cho các công ty cung cấp và phân phối. Indochina Post hiểu được điều này và xin đem đến cho khách hàng những thông tin về các quy định

Về hồ sơ thủ tục nhập khẩu màn hình laptop, đề nghị khách hàng tham khảo quy định tại Điều 16 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính “Quy định thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”.

Chính sách mặt hàng

Theo nội dung Thông tư số 31/2015/TT-BTTTT ngày 29/10/2015 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thì mặt hàng màn hình máy đã qua sử dụng thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Như vậy, trường hợp công ty bạn nhập khẩu màn hình laptop cũ thì không được phép nhập khẩu; trường hợp công ty bạn nhập khẩu màn hình laptop mới thì được phép nhập khẩu.

Lưu ý

Ngoài ra, khi nhập khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin, đề nghị bạn đọc tham khảo Thông tư số 05/2014/TT-BTTTT ngày 19/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông “Quy định Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông” để thực hiện.

Dán nhãn năng lượng

Tại Khoản 2, Điều 1 Quyết định số 51/2011/QĐ-TTg ngày 12 tháng 09 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ Quy định Danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện thì “màn hình laptop” thuộc danh mục trên.

Indochina Post kiến nghị quý khách hàng tham khảo các quy định trên để thực hiện!

Rate this post
0/5 (0 Reviews)