Nhập khẩu máy tạo oxy chuyên nghiệp, trọn gói từ A-Z

nhap-khau-may-tao-oxy

Bạn có nhu cầu nhập khẩu máy tạo oxy?

Bạn đang tìm đối tác nhập khẩu chuyên nghiệp uy tín ở Việt Nam?

Hãy liên hệ chúng tôi Indochinapost cam kết mang đến dịch vụ chuyển hàng hóa  với chi phí giá rẻ thấp nhất, cạnh tranh nhất so với các hãng vận chuyển khác nhưng chất lượng dịch vụ vẫn được đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất.

nhap-khau-may-tao-oxy

Máy tạo oxy

Máy tạo oxy là loại thiết bị có chức năng lấy không khí bên ngoài và loại bỏ đi khí nitơ ra khỏi nó, để lại một loại khí giàu oxy có nồng độ tinh khiết trên 90% để sử dụng cho những người cần oxy y tế do lượng oxy trong máu của họ thấp.

Máy tạo oxy là thiết bị cần thiết cho những người bị đột quỵ, nằm liệt giường, suy phổi, suy tim, bệnh nhân Covid-19 nặng… sử dụng bình oxy y tế thay cho phương thức thở oxy truyền thống.

Nguyên tắc hoạt động của máy tạo oxy là hút không khí tự nhiên vào máy sau đó hấp thụ và loại bỏ khí nitơ ra khỏi không khí, giữ lại khí oxy cung cấp cho bệnh nhân qua một đường khác.

Căn cứ pháp lý

Dựa vào mã HS của hàng hóa nhập khẩu, công ty đối chiếu với các quy định sau để áp dụng chính sách mặt hàng đối với hàng hóa nhập khẩu:

+ Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài

+ Thông tư số 30/2015/TT-BYT ngày 12/10/2015 của Bộ Y tế  quy định việc nhập khẩu trang thiết bị Y tế;

+ Nghị định số 36/2016/NĐ-CP ngày 15/05/2016 của Chính phủ về quản lý trang thiết bị y tế.

– Căn cứ điều 3 Thông tư số 30/2015/TT-BYT ngày 12/10/2015 của Bộ Y tế  quy định:

– Căn cứ điều 3 Thông tư số 30/2015/TT-BYT ngày 12/10/2015 của Bộ Y tế  quy định:

“Điều 3. Nguyên tắc cấp giấy phép nhập khẩu

1. Việc cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế chỉ áp dụng đối với trang thiết bị y tế nhập khẩu thuộc danh mục quy định tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo thông tư này.

2. Các trang thiết bị y tế không thuộc danh mục quy định tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo thông tư này được nhập khẩu không cần giấy phép nhập khẩu nhưng vẫn phải đảm bảo hồ sơ để truy xuất nguồn gốc, xuất xứ và quản lý chất lượng trang thiết bị y tế theo quy định của pháp luật”.

Đề nghị công ty đối chiếu thực tế hàng hóa nhập khẩu để xác định có thuộc Danh mục quy định tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư số 30/2015/TT-BYT để thực hiện xin cấp giấy phép nhập khẩu.

Việc kiểm định chất lượng công ty thực hiện theo quy định tại điều 49 Nghị định số 36/2016/NĐ-CP ngày 15/05/2016 của Chính phủ.

 Điều kiện để thực hiện thủ tục nhập khẩu máy tạo oxy trong y tế

 • Không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu
 • Được phân loại bởi các đơn vị phân loại trang thiết bị y tế
 • Được cấp số lưu hành trang thiết bị y tế (theo quy định tại khoản 1 điều 20 nghị định 36/2016/NĐ-CP số lưu hành của trang thiết bị y tế chính là số phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố)
 • Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành tiêu chuẩn áp dụng đối với trang thiết bị y tế thuộc loại A)

Phân loại máy tạo oxy nhập khẩu

Có 2 loại  máy tạo oxy cần chú ý: 

Máy tạo oxy chỉ có chức năng lọc tách oxy trong không khí hoặc máy xông khí rung

Mặt hàng này có mã hs 9019200 thuế nhập khẩu 0%, thuế VAT 10%.

Hàng thuộc phân loại B và bạn có thể tiến hành nhập khẩu theo thông thường, bộ hồ sơ bao gồm:

 • Phân loại trang thiết bị y tế loại B
 • Invoice, packing list 
 • Tờ khai hải quan 
 • Bill of lading

Thủ tục nhập khẩu máy tạo oxy có chức năng giúp hỗ trợ thở cho bệnh nhân (kèm mặt nạ) phổi bị thiếu oxy, bệnh tim…

Mã hs code:  90192000 thuế nhập khẩu 0%, thuế VAT 5% 

Mặt hàng này  thuộc  phân loại B và phải xin giấy phép nhập khẩu theo Thông tư 30 , bộ hồ sơ thông quan bao gồm : 

 • Phân loại trang thiết bị y tế loại B
 • Invoice, packing list 
 • Tờ khai hải quan 
 • Bill of lading
 • Giấy phép nhập khẩu theo thông tư 30 

Một số tình huống khác, xuất khẩu máy tạo oxy ra nước ngoài cần làm đăng ký lưu hành và phân loại thiết bị y tế BCD và kèm theo bộ  hồ sơ xuất khẩu thông thường

Hồ sơ phân loại thiết bị y tế được nộp tại Viện trang thiết bị và công trình Y tế, Bộ Y tế. Doanh nghiệp sau khi nộp hồ sơ, nhận phản hồi từ cơ quan quản lý xem cần bổ sung, sửa chữa gì không. Sau đó nhận kết quả phân loại.

Dịch vụ nhập khẩu máy tạo oxy chuyên nghiệp, trọn gói từ A-Z của Indochinapost

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp:

Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ khách hàng và lựa chọn được những dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi luôn đảm bảo sự chuẩn xác về thời gian là điều tối quan trọng đối với dịch vụ chuyển hàng.

Thời gian nhanh chóng:

Thời gian là điều quý giá trong kinh doanh. Chậm một ngày khách sẽ mất đi nhiều cơ hội làm ăn do đó chúng tôi luôn đảm bảo tính nhanh chóng và chính xác về mặt thời gian.

Chi phí tiết kiệm:

Hiện nay, Indochinapost có mối quan hệ tốt với một số đối tác kinh doanh với nhiều hãng vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp trong và ngoài nước: WorldCourier, DHL, UPS, FEDEX, XLINE,… Do đó có thể thương lượng để hạ mức chi phí của các dịch vụ xuống mức thấp nhất. Dịch vụ của chúng tôi luôn đảm bảo rẻ hơn so với các đơn vị vận khác.

Đảm bảo an toàn – Uy tín:

Chúng tôi luôn áp dụng và trang bị những thiết bị, cộng cụ vận tải hiện đại nhất để đảm bảo sự an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Khi có sự cố hư hỏng hay mất mát xảy ra trong quá trình vận chuyển chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý khách hàng.

Rate this post