Lưu ý khi gửi hàng đi Nhật Bản

Lưu ý khi gửi hàng đi Nhật Bản

Khi gửi hàng đi Nhật Bản, muốn đơn hàng được gửi đi dễ dàng, an toàn và tiết kiệm. Người gửi cần nắm vững những lưu ý được nêu rõ qua nội dung bài viết sau.

4 Lưu ý khi gửi hàng đi Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia được đánh giá là nước có quy định nghiêm ngặt về sản phẩm nhập vào. Họ không cho phép nhiều mặt hàng lạ ,khi nhập vào quốc gia Nhật Bản. Bên cạnh đó, các loại thủ tục, giấy tờ cũng phức tạp hơn rất nhiều 

Do vậy, để giúp việc gửi hàng đi Nhật Bản dễ dàng và trở nên thuận lợi hơn. Người gửi cần đọc kỹ những lưu ý sau:

Những mặt hàng được phép gửi đi khi gửi hàng đi Nhật Bản

Ở Nhật, họ có quy định nghiêm ngặt về những mặt hàng, sản phẩm nhập khẩu. Dưới đây là những mặt hàng thường được gửi đi Nhật an toàn thông qua 

 • Thực phẩm: các mặt hàng thực phẩm khô không chứa thịt, trứng, và sữa, những loại bánh kẹo đặc sản, đồ ăn vặt vẫn được phép gửi sang Nhật Bản nếu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thực phẩm gửi sang Nhật cần có đầy đủ các yếu tố. Có nguồn gốc rõ ràng, có thương hiệu, còn hạn sử dụng, có thành phần công dụng. Không chứa chất cấm trong ngành vận chuyển hay luật pháp.
  Lưu ý khi gửi hàng đi Nhật Bản
  Lưu ý khi gửi hàng đi Nhật Bản
 • Quần áo, hàng thời trang: bạn chỉ có thể gửi đi những mặt hàng là quần áo được công nhận là thương hiệu Việt Nam. Hàng Việt Nam xuất khẩu, không được gửi hàng fake, đồ cũ
 • Đồ gia dụng, đồ dùng cá nhân: các loại đồ gia dụng dành cho gia đình, cá nhân với đầy đủ chức năng và ứng dụng.
 • Bưu phẩm: thư từ, tài liệu, giấy tờ… được phép gửi đi nếu đó không phải là tài liệu mật hoặc liên quan đến chính trị, chính phủ.

Những mặt hàng bị cấm gửi đi khi gửi hàng đi Nhật Bản

Trước khi chuẩn bị đơn hàng để gửi đi Nhật Bản cho bạn bè, người thân… Người gửi cần xác nhận rõ có một số loại hàng nằm trong danh sách cấm. Cụ thể:

 • Cấm theo quy định của Nhật Bản và luật pháp Việt Nam: Theo quy định, những sản phẩm chứa chất kích thích, chất có hại, bom, súng đạn, các loại vũ khí,…. Và rất nhiều mặt hàng khác bị cấm theo quy định. 
 • Cấm theo quy định của ngành vận chuyển:Đối với ngành vận chuyển, cụ thể là chuyển hàng đi bằng đường hàng không, đơn hàng sẽ bị cấm gửi đi nếu hàng chứa chất lỏng, chất cồn, chất dễ gây cháy nổ, chứa PIN, và một số loại chất khác.
Lưu ý khi gửi hàng đi Nhật Bản
Lưu ý khi gửi hàng đi Nhật Bản

Lưu ý: đối với thực phẩm, người gửi sẽ không thể gửi đi những món hàng như hột vịt lộn, các loại trứng, các loại gia súc gia cầm đông lạnh… Bởi vì khi phát hiện đơn hàng sẽ bị tiêu huỷ, đồng thời nộp phạt

Xem thêm:

 1. Dịch vụ chuyển phát nhanh ví, bóp đi Nhật Bản 
 2. Gửi bánh kẹo đi Nhật Bản
Rate this post
0/5 (0 Reviews)