Indochina Post Logistics Là Tổng Đại Lý Của Aramex Đông Dương

Indochina Post Logistics là tổng đại lý của Aramex Chuyển Phát Nhanh Toàn Cầu đi Trung Đông, Ấn Độ, Đông Nam Á

Indochina Post Logistics Là Tổng Đại Lý Của Aramex Đông Dương
Indochina Post Logistics Là Tổng Đại Lý Của Aramex Đông Dương

Lịch Sử Chuyển Phát Nhanh Aramex Toàn Cầu

Aramex là công ty hậu cần, chuyển phát nhanh và vận chuyển hàng hóa đa quốc gia có trụ sở tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Công ty được thành lập bởi Fadi Ghandour và Bill Kingson vào năm 1982. Aramex là công ty có trụ sở tại Ả Rập đầu tiên được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ Hoa Kỳ.

Aramex được niêm yết trên Thị trường tài chính Dubai Trung Đông.  Bashar Obeid là Giám đốc điều hành của công ty chuyển phát nhanh Aramex.  Aramex có khoảng 18.000 nhân viên tại 70 quốc gia và lãnh thổ. Fadi Ghandour đồng sáng lập Aramex ngay sau khi nhận bằng Cử nhân khoa học chính trị tại Đại học George Washington, với đối tác kinh doanh của ông, Bill Kingson vào năm 1982.  

Kingson, một người bạn của cha và chủ sở hữu của Ghandour của một công ty chuyển phát nhanh nhỏ ở khu vực ba bang New York, đã thảo luận về việc kinh doanh với Fadi Ghandour sau khi ông này bày tỏ sự quan tâm đến công việc kinh doanh chuyển phát nhanh.  Sau cuộc thảo luận của họ, Kingson đề xuất hợp tác thành lập một doanh nghiệp chuyển phát nhanh ở Trung Đông đi các nước trên thế giới.

Công ty bắt đầu hoạt động tại Amman, Jordan.  Arab American Express đặt mục tiêu trở thành công ty chuyển phát nhanh đầu tiên ở Trung Đông.  Vào thời điểm đó, không có công ty chuyển phát nhanh quốc tế nào có trụ sở trong khu vực, vì những thách thức hậu cần và quan liêu do các cuộc nội chiến và các mối quan hệ chính trị phức tạp gây ra. Chuyến giao hàng quốc tế đầu tiên của công ty là giao tài liệu cho Ngân hàng Nhà ở Thương mại và Tài chính có trụ sở tại Jordan đến Thành phố New York.  Trong vòng hai năm, tên của công ty được rút ngắn thành Aramex.

Năm 1984, các hoạt động của công ty có doanh thu chưa đến 1 triệu đô la.  Aramex đề nghị Airborne Express sở hữu 50% công ty với giá 100.000 đô la, vào năm đó nhưng Airborne Express đã từ chối lời đề nghị này vì họ không có nguồn lực để đầu tư vào một thị trường nhỏ như Trung Đông.  Mối quan hệ đối tác này để Aramex chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của Airborne trong khu vực. Aramex chuyển trụ sở chính đến Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào năm 1985. Aramex  được Federal Express làm khách hàng đối tác vào năm 1987.

Trong năm đầu tiên hợp tác, 30% doanh thu của Aramex đến từ các gói hàng có nguồn gốc từ mạng Federal Express. Airborne Express mua lại 9% Aramex với giá 2 đô la. triệu. Aramex được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ vào tháng 1 năm 1997.  Công ty trở thành công ty có trụ sở tại Ả Rập đầu tiên giao dịch cổ phiếu của mình trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.  Định giá của Aramex là 24 triệu đô la và đợt IPO đã huy động được 7 triệu đô la.  Công ty đã tích lũy được 66 triệu đô la doanh thu năm 1997.

Aramex đã nhanh chóng phát triển thành một thương hiệu toàn cầu, được công nhận nhờ các dịch vụ tùy chỉnh và các sản phẩm sáng tạo. Được niêm yết trên Thị trường Tài chính Dubai (DFM) và có trụ sở tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Aramex tọa lạc tại vị trí trung tâm ở ngã tư giữa Đông và Tây, cho phép chúng tôi cung cấp các giải pháp hậu cần tùy chỉnh ở mọi nơi trên thế giới một cách hiệu quả và tiếp cận nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng hơn trong khu vực và toàn cầu.

Sứ Mệnh Của Tập Đoàn Aramex – Indochina Post

Chúng tôi cam kết liên tục nâng cao hoạt động của mình trên toàn khu vực đồng thời theo đuổi các cơ hội phát triển kinh doanh tại các thị trường mới nổi ở nước ngoài. Cách tiếp cận này là cốt lõi cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp của chúng tôi và cam kết tạo điều kiện thúc đẩy thương mại toàn cầu, rộng lớn hơn trong một thế giới luôn thay đổi. Công ty đã mở rộng hoạt động của mình đến 120 địa điểm tại 33 quốc gia, chủ yếu là các thị trường mới nổi ở Trung Đông và Đông Nam Á vào năm 2001.  Chiến lược của công ty là thâm nhập vào các thị trường tăng trưởng cao, đặc trưng bởi dân số cao và nền kinh tế tự do hóa.

Trong mùa hè năm 2001, Abraaj Capital, công ty cổ phần tư nhân đầu tiên ở Trung Đông, đã đề xuất Aramex một đề nghị mua lại có đòn bẩy để đưa công ty ra khỏi sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ. Thỏa thuận đã được chấp nhận và Abraaj Capital mua lại phần lớn Aramex với giá 65 triệu đô la vào tháng 2 năm 2002. Thỏa thuận này cho phép Kingson và Airborne rút lui, trong khi Ghandour giữ lại 25% công ty và quyền kiểm soát quản lý.  Abraaj mua lại 75% Aramex và kiếm được 6% cổ phiếu của nó có sẵn cho nhân viên công ty dưới dạng cổ phiếu. Từ năm 2002 đến 2003, thu nhập ròng của Aramex đã tăng từ 4 triệu đô la lên 10 triệu đô la.

Năm 2003, DHL mua lại Airborne Express, đối tác chính của Aramex tại Hoa Kỳ. Điều này dẫn đến việc Airborne Express rời khỏi Liên minh Hàng không. Cùng năm, Aramex tiếp quản liên minh và đồng sáng lập Global Distribution Alliance (GDA), một liên minh toàn cầu của 40 công ty chuyển phát nhanh với tổng doanh thu 7,5 tỷ đô la. Aramex đang chủ trì liên minh sử dụng hệ thống quản lý lô hàng do công ty phát triển.

Indochina Post Logistics Là Tổng Đại Lý Của Aramex Đông Dương
Indochina Post Logistics Là Tổng Đại Lý Của Aramex Đông Dương

Aramex ra mắt công chúng trên Thị trường Tài chính Dubai vào tháng 2 năm 2005.  Vụ IPO thu được 270 triệu đô la. Doanh thu của công ty tăng 23% so với năm 2004 và thu nhập ròng tăng 56% trong năm đó. Là một phần của kế hoạch mở rộng, Aramex đã kết thúc một loạt thương vụ mua lại, bao gồm Priority Airfreight, InfoFort, Freight Professionals và TwoWay-Vanguard.

Nhà văn kiêm nhà báo chuyên mục nổi tiếng thế giới Thomas Friedman đã sử dụng Aramex trong cuốn sách Thế giới phẳng của ông, như một ví dụ về các công ty hưởng lợi từ cái mà ông gọi là sự làm phẳng của thế giới. Thế giới phẳng là sự cân bằng của lĩnh vực kinh tế và phá hủy các “rào cản gia nhập”, mở ra cánh cửa rộng lớn cho một cá nhân hoặc một công ty ở bất kỳ nơi nào trên thế giới hợp tác hoặc cạnh tranh trên toàn cầu.

Sự Phát Triển Nhanh Chóng Của Aramex – Indochina Post

  • Vào tháng 2 năm 2011, Aramex mua lại OneWorld Courier và In-Time Couriers, hai công ty chuyển phát nhanh của Kenya.
  • Aramex mua lại Berco Express, một công ty hậu cần Nam Phi vào tháng 12 năm 2011.
  • PayPal hợp tác với Aramex vào năm 2012. Quan hệ đối tác đã mang lại uy tín cho PayPal ở Trung Đông, đồng thời mở ra thị trường mới ở nước ngoài cho Aramex. Aramex đã phát triển REDe, một giải pháp nhằm cho phép các công ty bắt đầu bán sản phẩm của họ trực tuyến vào đầu năm 2012.
  • ShopGo, một e- giải pháp thương mại, phát hành Aramex Suite vào tháng 8 năm 2013. Mô-đun cho phép các cửa hàng thương mại điện tử tự động truy cập một số dịch vụ của Aramex.
  • Aramex đã ra mắt Aramex Bio, một dịch vụ chuyển phát nhanh y tế vào tháng 3 năm 2014. Dịch vụ này đã được triển khai ở Trung Đông và Bắc Phi.
  • Vào tháng 6 năm 2014, Aramex đã mua lại Mail Call Couriers, một dịch vụ chuyển phát nhanh của Úc. của năm 2016, được Australia Post mua lại.
  • Vào tháng 1 năm 2016, Fastway Couriers, một dịch vụ chuyển phát nhanh có trụ sở tại New Zealand với các hoạt động tại New Zealand, Australia, Nam Phi và Ireland thông báo rằng họ đã được Aramex mua lại
  • Vào năm 2019, Aramex mua lại Công ty Hợp đồng và Thương mại Saudi Tal để mở rộng hoạt động tại Ả Rập Xê-út.

Công ty đã hỗ trợ sáng kiến Ruwwad Al Tanmeya vào năm 2006. Sáng kiến này nhằm mục đích thu hút sự tham gia của khu vực tư nhân trong việc thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng thông qua trao quyền cho thanh niên và đầu tư vào cộng đồng thông qua giáo dục, sự tham gia của người dân và hoạt động tình nguyện. Aramex có 20% cổ phần trong Ruwwad Al Tanmeya.

Aramex trở thành công ty đầu tiên trong khu vực phát hành báo cáo phát triển bền vững hàng năm vào năm 2006. Công ty đã tham gia Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc, sáng kiến công dân doanh nghiệp toàn cầu lớn nhất thế giới, vào năm 2007.

Giới thiệu về Indochina Post Logistics

Indochina Post Logistics là đại lý chiến lược của Aramex tại Việt Nam cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đi hơn 200 nước trên toàn cầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chuyển phát nhanh và vận tải hàng không Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất cho quý vị.

5/5 - (4 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)