Dịch Vụ Vận Tải Hàng Không Vietnam Airline Chuyên Nghiệp

Dịch vụ vận tải hàng không là gì?

Vận tải hàng không được hiểu đơn giản là việc vận chuyển hàng hoá từ nơi này qua nơi khác bằng cách sử dụng máy bay. Một cách khác để giải thích khái niệm vận tải hàng không là sự tập trung các yếu tố về mặt kinh tế hay kỹ thuật nhằm mục đích khai thác tối đa và hiệu quả nhất việc chuyên chở hàng hoá bằng máy bay.

Tìm hiểu thêm: Vận chuyển mỹ phẩm từ Việt nam sang Singapore.

Dịch Vụ Vận Tải Hàng Không Vietnam Airline Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Vận Tải Hàng Không Vietnam Airline Chuyên Nghiệp

Quy trình giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường hàng không

Bước 1: Booking         

Việc thuê máy bay gọi là booking (đặt chỗ). Nếu bên bán thuê máy bay, bạn cần liên hệ các công ty Forwarder và chọn công ty có mức giá cạnh tranh.

Khi nhận được Booking từ Forwarder người xuất khẩu phải kiểm tra kỹ các thông tin trên Booking như: sân bay đi, sân bay đến, ngày khởi hành, số lượng, thể tích … để chuẩn bị hàng giao cho Forwarder kịp thời gian.

Bước 2: Đóng hàng

Hàng hóa được đóng gói tại kho của người xuất khẩu và ghi ký mã hiệu cho kiện hàng (Shipping mark) theo yêu cầu của người nhập khẩu. Công ty Forwarder sẽ đưa hàng ra kho hàng tại sân bay. Forwarder cấp cho người xuất khẩu Giấy chứng nhận đã nhận hàng (FCR – Forwarder’s Certificate of Receipt) xác nhận về việc họ đã thực sự nhận được lô hàng để vận chuyển.

Bước 3: Thủ tục hải quan xuất khẩu

Sau khi hàng ra sân bay, người xuất khẩu chuẩn bị bộ chứng từ để giao hàng cho hãng hàng không và làm thủ tục hải quan xuất khẩu. Người xuất khẩu tự thực hiện thủ tục hải quan hoặc thuê công ty Forwarder thực hiện trước thời điểm máy bay khởi hành. Người xuất khẩu có thể phải thực hiện các nghiệp vụ chuyên ngành khác như Xin giấy phép xuất khẩu, Hun trùng hoặc Kiểm dịch cho lô hàng (nếu cần).

Bước 4: Phát hành AWB

Sau khi hoàn thành thủ tục hải quan xuất khẩu, lô hàng được hãng hàng không phát hành MAWBngười giao nhận phát hành HAWB và gửi kèm bản gốc AWB số 2 cùng bộ chứng do người nhập khẩu yêu cầu theo lô hàng. Bản gốc AWB số 3 được giao lại cho người gửi hàng cùng thông báo cước và phí có liên quan (nếu có).

Bước 5: Gửi chứng từ (nếu cần)

Trong vận tải hàng không, 1 bản AWB gốc đã được gửi cùng lô hàng đến sân bay đích và người nhập khẩu không cần xuất trình AWB gốc để nhận hàng. Do đó người xuất khẩu không nhất định phải gửi riêng bộ chứng từ cho người nhập khẩu mà có thể để bộ chứng từ đi kèm bản AWB gốc và được vận tải cùng lô hàng.

Bước 6Nhận chứng từ trước qua email

Sau khi lô hàng kèm bộ chứng từ đã được vận tải, người xuất khẩu thường gửi qua email bản scan của AWB gốc số 3 mà họ nhận được cùng với bản scan của toàn bộ các chứng từ khác để người nhập khẩu chủ động trong việc chuẩn bị thủ tục hải quan nhập khẩu.

Bước 7Thông báo hàng đến

Đại lý của hãng vận tải tại sân bay đích sẽ gửi Thông báo hàng đến (Notice of arrival) cho người nhập khẩu trước ngày máy bay đến. Người nhập khẩu kiểm tra các thông tin như: Ngày hàng đến, kho hàng hoặc nơi lưu giữ hàng chờ thông quan, các loại phí phải nộp… để chủ động cho việc làm thủ tục hải quan.

 Bước 8Lệnh giao hàng

Khi hàng đến, Forwarder thu lại HAWB bản gốc số 2, đến hãng hàng không hoặc đại lý của họ để nộp các khoản phí như: phí lệnh giao hàng (D/O), phí làm hàng (Handling), phí lao vụ (Labor fee)… và nhận Lệnh giao hàng (D/O) cùng bộ chứng gửi kèm theo hàng hóa.

Bước 9Thủ tục hải quan nhập khẩu

Ngay cả khi hàng chưa đến sân bay người nhập khẩu đã có thể bắt đầu mở tờ khai hải quan trên phần mềm hải quan điện tử và chờ khi hàng đến sân bay để thực hiện thông quan. Người nhập khẩu có thể tự thực hiện thủ tục hải quan hoặc thuê công ty Forwarder. Người nhập khẩu có thể phải thực hiện các nghiệp vụ chuyên ngành khác như Xin giấy phép nhập khẩu, Kiểm tra chất lượng hoặc Kiểm dịch cho lô hàng (nếu cần).

Bước 10Nhận hàng

Forwarder làm thủ tục đăng ký lấy hàng tại kho hàng không, thanh lý tờ khai, và sắp xếp phương tiện lấy hàng khỏi sân bay để giao đến kho của người nhập khẩu.

Dịch Vụ Vận Tải Hàng Không Vietnam Airline Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Vận Tải Hàng Không Vietnam Airline Chuyên Nghiệp

Ưu điểm của Indochina Post trong lĩnh vực vận chuyển

  • Chúng tôi luôn đặt tiêu chí sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, tận tâm mang đến dịch vụ tốt nhất.
  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển và đưa hàng hóa đến hơn 290 quốc gia trên thế giới. Indochina Post tự hào là đơn vị vận chuyển được khách hàng tin tưởng và chọn lựa.
  • Dịch vụ khách hàng tốt. Đội ngũ nhân viên từng khâu luôn được training một cách kỹ càng. Luôn hỗ trợ nhiệt tình và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
  • Chất lượng dịch vụ đi đôi với sự tin tưởng. Nếu một nơi có chất lượng dịch vụ tốt sẽ luôn được khách hàng chọn và chúng tôi tự hào vì điều đó.
  • Thời gian vận chuyển nhanh hơn mong đợi. 
  • Cước phí cạnh tranh. Vì là đại lý lớn của các hãng vận chuyển trên thế giới. Indochina Post luôn có mức giá tốt nhất cho quý khách hàng để vận chuyển quần áo sang Singapore.
  • Hỗ trợ và take care đơn hàng từ khâu gửi hàng đến khâu nhận hàng.
  • Chi phí đóng gói hoàn toàn miễn phí.
  • Thủ tục nhanh gọn, đơn giản, không mất nhiều thời gian.
  • Cước phí vận chuyển trọn gói, không phát sinh thêm.

Indochinapost nhận chuyển phát nhanh, gửi hàng hóa nhiều nước đến nhiều quốc gia

Các nước Châu Âu: Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Ba Lan,…

Các nước Châu Á: Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Trung Quốc, Malaysia,….

Các nước châu Mĩ: Canada, Mexico, Brazil,….

Dịch Vụ Vận Tải Hàng Không Vietnam Airline Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Vận Tải Hàng Không Vietnam Airline Chuyên Nghiệp

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm được dich vụ vận tải hàng không tốt nhất và chuyên nghiệp nhất!

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh từ Việt Nam sang Bỉ

Rate this post
0/5 (0 Reviews)