Dịch vụ vận tải hàng không tôm tươi – sống

Dịch vụ vận tải hàng không tôm tươi – sống

Vận tải hàng không tôm tươi – sống

Xuất khẩu thủy hải sản thô và đã qua chế biến là một trong những mảng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Là một nước mạnh về nông nghiệp, chất lượng tôm Việt Nam đã được khẳng định trên thị trường thế giới. Theo dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia về phát triển ngành tôm, giai đoạn 2017-2020. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang có kỳ vọng rất lớn phát triển mũi nhọn xuất khẩu tôm.

Mặc dù có chất lượng tốt vượt trội so với tôm tươi – sống của các nước xuất khẩu tôm khác, tôm Việt Nam đang dần mất vị trí trên trường quốc tế do những bất cập trong sơ chế cũng như vận chuyển đến thị trường đích. Trước những rào cản về chất lượng sản phẩm tôm tại các thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật; vấn đề bảo quản và vận chuyển tôm đang trở thành tâm điểm chính hiện nay.

Indochina Post là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải và logistics. Chúng tôi luôn nhạy cảm với những nhu cầu của thị trường. Indochina Post gửi đến quý khách hàng dịch vụ vận tải hàng không tôm tươi – sống.

Vừa vận chuyển vừa bảo quản được chất lượng tôm Việt Nam?

Các loại tôm Việt Nam xuất khẩu bao gồm: tôm sú, tôm thẻ chân trắng, tôm càng xanh, tôm hùm, …

Dịch vụ vận tải hàng không tôm tươi – sống
Dịch vụ vận tải hàng không tôm tươi – sống

Tôm Việt Nam xuất khẩu ra thị trường quốc tế chia làm hai nhánh chính: xuất khẩu tôm tươi – sống và xuất khẩu tôm đã qua chế biến.

  • Với tôm bảo quản sống

Để bảo quản theo phương pháp phức tạp này, yêu cầu đầu tiên là phải đảm bảo chất lượng của tôm sống, khỏe mạnh. Tôm sống được đưa vào giai lưới tại nơi có nguồn nước sạch. Mật độ tôm vào khoảng 300 – 350 con/m3, hỗ trợ máy sục khí. Thời gian bảo quản sống được kiến nghị không quá 5 giờ đồng hồ trước khi đưa đến nơi tiêu thụ.

Indochina Post với hệ thống các xe chuyên dụng trong đó có xe chuyên chở tôm sống phục vụ vận chuyển.

  • Với tôm bảo quản tươi

Để đảm bảo tôm vẫn còn chất lượng tốt trong thời gian vận chuyển dài, bảo quản tôm tươi được ưu chuộng hơn cả.

Tôm được rửa sạch và lựa chọn sao cho đảm bảo quy cách nhập khẩu thủy hải sản của nước nhập khẩu. Sau đó, tôm được gây chết bằng nước đá lạnh theo tỷ lệ 2 phần tôm, 1 phần đá và 1 phần nước. Sau khi tôm được làm lạnh, tiến hành vớt tôm và chuyển sang ướp với đá xay trong thùng cách nhiệt, tiến hành ướp tôm tùy theo yêu cầu vận chuyển.

Tôm có thể được bảo quản ướt hoặc bảo quản khô bằng nước đá, đá khô hoặc gel lạnh phụ thuộc vào thời gian bảo quản.

Indochina Post đảm bảo về điều kiện vận chuyển của tôm tươi – sống xuất khẩu

Chúng tôi có liên kết đại lý với các hãng hàng không quốc tế có dịch vụ Air Cargo và Air Freight nhằm đảo bảo vận chuyển tôm tươi – sống đúng với điều kiện hàng xuất khẩu

  • Các hãng hàng không của Việt Nam: Vietnamairlines, VietjetAir, …
  • Các hãng Air Cargo quốc tế: FedEx Express, Emirates SkyCargo, UPS Airlines, Cathay Pacific Cargo, Korean Air Cargo, Lufthansa Cargo, Singapore Airlines Cargo, China Airlines Cargo
Dịch vụ vận tải hàng không tôm tươi – sống
Dịch vụ vận tải hàng không tôm tươi – sống

Nhờ có đội xe chuyên dụng, Indochina Post còn cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ giao nhận hàng tận nơi với thời gian chính xác nhất.

Thủ tục hải quan cho xuất khẩu tôm tại Việt Nam

Ngoài thủ tục hải quan để xuất khẩu những hàng hóa thông thường, do tính đặc biệt của một mặt hàng tươi sống. Thủ tục hải quan xuất khẩu tôm tại Việt Nam còn phải bao gồm một số giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận kiểm dịch hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện kiểm dịch xuất khẩu theo quy định tại Thông tư số 34/2012/TT-BNNPTNT ngày 20/7/2012 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn
  • Giấy Chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm và Chứng thư tại Thông tư số 55/2011/TT-NNPTNT ngày 03/08/2011 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (với nước xuất khẩu đích là Trung Quốc)
  • Giấy tờ khác theo quy định của nước nhập khẩu, hoặc trong hợp đồng mua bán quy định,… (nếu cần).

Indochina Post cung cấp dịch vụ hải quan: thực hiện thủ tục hải quan, xin các loại giấy phép xuất khẩu con cần thiết, …

Indochina Post cung cấp đến quý khách hàng một số các dịch vụ vận tải khác

Liên lạc hotline hoặc truy cấp website Indochina Post để nhận được tư vấn cụ thể!

Rate this post
0/5 (0 Reviews)