Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ và những điều cần lưu ý

Hiện nay, có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Mỹ và số lượng đó đang ngày càng tăng thêm. Vì thế nhu cầu gửi hàng đi Mỹ và nhu cầu gửi hàng từ Mỹ về cũng rất cao. Uớc tính một ngày có từ vài chục đến vài trăm chuyến hàng gửi qua Mỹ. Vậy nên bài viết: Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ và nhiều cần lưu ý sẽ giúp bạn năm rõ và rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn trong việc gửi hàng đi Mỹ

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ và những điều cần lưu ý
Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ và những điều cần lưu ý

 

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

Để gửi hàng qua Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây để tránh các vấn đề về hàng hóa.

1. Danh mục sản phẩm bị cấm vận chuyển vào Mỹ

– Động vật còn sống, động vật hoang dã và các sản phẩm từ chúng sẽ bị kiểm soát và yêu cầu giấy phép hoặc bị cấm hoàn toàn.

– Các chất kích thích, chất gây nghiện: cần sa, thuốc phiện, ma túy,…

– Các loại vũ khí, đạn dược, thiết bị quân trang bị cấm: thuốc nổ, dao găm, đồ chơi độc hại, vũ khí sinh học,…

– Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, những ấn phẩm, tài liệu có nội dung không lành mạnh, chống phá nhà nước.

– Các loại chất dễ gây cháy nổ, chất phóng xạ hoặc những chất nguy hiểm khác.

– Những loại chất, vật phẩm gây ô nhiễm môi trường, làm mất an toàn vệ sinh.

– Các loại tiền tệ Việt Nam hoặc tiền nước ngoài và những giấy tờ có giá trị do ngân hàng phát hành.

– Những loại kim loại quý hiếm hoặc những loại đá quý và sản phẩm được chế tạo từ chúng.

– Những vật phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước theo thông báo của Liên minh Bưu chính Quốc tế và quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Khi vận chuyển hàng đi Mỹ cần kiểm tra xem những món đồ, những loại hàng hóa mình gửi có nằm trong danh sách cấm hay không. Nếu nằm trong danh sách cấm thì không được vận chuyển dưới mọi hình thức.

2. Đóng gói hành hóa cẩn thận

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ và những điều cần lưu ý
Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ và những điều cần lưu ý

Do khoảng cách địa lý Việt Nam – Mỹ rất xa, nên trước khi gửi hàng. Bạn cần đóng gói hàng cẩn thận để tránh va đập, gây tổn thất về hàng hóa. Tùy vào từng loại sản phẩm mà bạn gửi, cần thực hiện đóng gói kỹ từng sản phẩm một. It nhất bằng giấy bọc không khí, sau đó mới được cho vào thùng carton.

Việc đóng gói tưởng chừng như đơn giản mà lại vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn không đóng gói theo đúng tiêu chúng và sơ sài thì hàng hóa rất dễ bị va đập, hỏng hóc 

3. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để làm thủ tục hải quan

Một trong những kinh nghiệm khi gửi hàng đi Mỹ. Chính là chuẩn bị các loại giấy tờ có liên quan để làm thủ tục hải quan. Nếu bạn là doanh nghiệp, nhà phân phối, gửi với số lượng hàng hóa lớn thì cần các giấy tờ về nhập khẩu vào Mỹ. Còn bạn là người gửi nhỏ lẻ, đơn hàng có giá trị lớn thì hàng hóa gửi phải có tem mác rõ ràng. Hàng hiệu mà chuyển sang mỹ cần có hóa đơn, chứng từ mua sản phẩm đó. Nếu bạn gửi thực phẩm bạn cần có giấy kiểm định của cục thực phẩm tại Mỹ.

4. Cân, đo khối lượng, kích thước của hàng hóa

Để đảm bảo hàng hóa không bị các công ty, đơn vị vận chuyển tính sai khối lượng. Bạn hãy chủ động cân trước bưu kiện tại nhà. Hãy nên chọn những đơn vị vận chuyển hàng hóa sang Mỹ uy tín. Vì họ không chỉ giúp bạn cân đo chính xác khối lượng hàng hóa. Mà còn tư vấn giúp bạn cách đóng gói hàng hóa làm sao để giảm thiểu khối lượng nhất có thể. 

5. Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Ngay nay, với nhu cầu gửi hàng đi Mỹ ngày càng cao. Thì các dịch vụ vận chuyển hàng sang Mỹ cũng ra đời ngày càng nhiều. Trên thị trường, cũng có rất nhiều đơn vị làm ăn uy tín nhưng cũng không ít những đơn vị vận chuyển làm ăn dối trá.

Bạn hãy chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, khi vận chuyển hàng sang Mỹ giúp bạn lo liệu mọi thứ. Cung cấp cho bạn những giấy tờ cần thiết, báo giá chi tiết và có bảo hành hàng hóa.

Khi tìm được đơn vị uy tín. Bạn sẽ không phải lo lắng hàng hóa của mình bị gửi về, thiêu hủy, thất lạc,… mà không rõ lý do. Hơn nữa, tìm kiếm được đơn vị uy tín, chi phí vận chuyển của bạn cũng giảm được đáng kể.

Indochinapost Logistics là một đơn vị vận chuyển uy tín. Hiện đang có văn phòng đại diện tại hầu hết các tỉnh thành trên Việt Nam. Có kinh nghiệm lâu năm trong việc vận chuyển hàng hoá cả nội địa lẫn quốc tế. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm. Indochinapost Logistics sẽ đem lại cho quý khách hàng dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ hay các nước khác tuyệt vời nhất.

Hotline: 0903215155

Xem thêm:

  1. Dịch vụ mua hộ hàng vận chuyển về Việt Nam
  2. Vận chuyển hàng hoá sang Châu Âu
Rate this post
0/5 (0 Reviews)