Giới thiệu dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu CO CQ của Indochina Post

Trong bối cảnh nền kinh tế cũng như hoạt động kinh doanh, sản xuất như ngày nay, các doanh nghiệp muốn tận dụng toàn bộ lợi thế và chiếm lĩnh thị trường thì không thể tách rời khỏi kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên, một khó khăn mà hầu hết  các doanh nghiệp ngày nay đang gặp phải là các thủ tục hành chính, thủ tục Hải quan và đặc biệt là trong việc hoàn thiện và xin các giấy phép xuất khẩu và nhập khẩu. Lí do là bởi hầu hết các doanh nghiệp của Việt Nam đều là những doanh nghiệp chuyên về sản xuất, do đó chưa có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp trong việc hoàn thiện hồ sơ xuất nhập khẩu. Nhận thấy được điều này, Indochina Post cung cấp dịch vụ hoàn thiện hồ sơ xuất nhập khẩu xin giấy phép nhập khẩu, CO, CQ tới quý khách hàng với chất lượng đảm bảo nhất, uy tín nhất.

Dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu CO CQ
Dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu CO CQ

CO và CQ giấy phép xuất nhập khẩu là gì?

CO (Certificate of Origin) là giấy chứng nhận xuất xứ. Được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó.

CQ (Certificate of Quality) là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế.

Giấy phép xuất khẩu là Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền một nước cho phép mặt hàng nhất định được đưa ra khỏi lãnh thổ của nước đó.

Giấy phép nhập khẩu là Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của một nước cho phép mặt hàng nhất định được đưa vào lãnh thổ của nước đó

Vai trò của CO

– Mục đích chính của chứng nhận CO là để xác nhận xuất xứ của hàng hóa theo hợp đồng mua bán. Điều này chứng minh được hàng hóa đó có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan hay không. Ngoài ra, CO giúp chứng minh hàng hóa đang thực hiện xuất nhập khẩu của hai quốc gia phù hợp với quy định của pháp luật đôi bên.

– Ưu đãi đặc biệt: Việc xác định được xuất xứ của hàng hóa giúp cho hải quan phân biệt được đâu là hàng nhập khẩu được hưởng ưu đãi theo thỏa thuận thương mại đã ký kết giữa các quốc gia. Ví dụ: nếu hàng từ các nước ASEAN, có CO form D, thì có thể được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt, nghĩa là thuế thấp hơn mức không có CO.

– Áp dụng thuế chống phá giá và trợ giá: Việc xác định được xuất xứ khiến cho việc chống phá giá và áp dụng thuế chống trợ giá trở nên khả thi.

– Thống kê thương mại và duy trì hệ thống hạn ngạch: Việc xác định xuất xứ giúp cho việc thống kê thương mại đối với một nước trở nên dễ dàng hơn trên cơ sở đó cơ quan thương mại sẽ duy trì hệ thống hạn ngạch.

– Ngoài ra: một số mặt hàng CO sẽ quyết định hàng từ nước đó có đủ tiêu chuẩn nhập vào Việt Nam hay không.

Vai trò của CQ

Hiểu được Co CQ là gì từ đó bạn sẽ biết được vai trò của từng loại chứng từ. Theo đó CQ sẽ có những vai trò quan trọng trong xuất nhập khẩu như sau:

– CQ giúp chứng minh hàng hóa sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố kèm theo hàng hóa đó. Hầu hết các cơ quan chứng nhận sản phẩm đều được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC Guide 65:1996.

– Chứng chỉ chất lượng CQ rất quan trọng cho cả nhà sản xuất và cả khách hàng của họ. Giúp xác nhận chất lượng của hàng hóa có đáp ứng thông số kỹ thuật như công bố hay không.

– Chứng từ CQ không bắt buộc phải có trong hồ sơ khai hải quan. (trừ một số mặt hàng quy định bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký)

Indochina Post cung cấp các dịch vụ

Vì sao nên chọn sử dụng dịch vụ của Indochina Post

– Thời gian xin giấy tờ nhanh và chính xác.
– Cập nhật quá trình liên tục
– Tính bảo mật cao của hệ thống quản lý dữ liệu
– Bộ phận chăm sóc khách hàng đông đảo, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng.
– Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.
– Giá ưu đãi, tiết kiệm đến 50% so với dịch vụ của các đơn vị khác.
Tự hào là công ty cung cấp các chuỗi cung ứng (Supply Chain Management) hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn thủ tục hải quan xuất nhập khẩu. Indochina Post Logistcs, chúng tôi nhận làm giấy tờ thủ tục hải quan uy tín và nhanh chóng nhất.